Công Phá Toán - Tập 1 (Lớp 10)

Tình trạng: Hết hàng
THÔNG TIN KHUYẾN MẠI
  • Giao hàng trong 24h tại khu vực nội thành Hà Nội
  • Dịch vụ Bookcare Cao Cấp - Bọc bìa Plastic chỉ 3000đ/bọc cho tất cả sách bìa mềm phù hợp với Chính sách và Quy cách bọc
  • Đóng gói 3 lớp cực kỳ cẩn thận cho đơn hàng sách ở xa. (Ngoài khu vực nội thành)

Hết hàng

Thêm vào danh mục ưu thích
 • Hướng dẫn mua hàng
  Lần đầu tiên bạn mua hàng? Để Pibook hướng dẫn bạn mua hàng dễ dàng
 • Hướng dẫn thanh toán
  Có nhiều hinh thức thanh toán an toàn tiện lợi để bạn có thể lựa chọn
 • Phương thức vận chuyển
  Vận chuyển miễn phí cho đơn hàng trên 150.000 đ ở khu vực Nội thành hà nội và trên 300.000 đ ở các khu vực khác toàn quốc
 • Hotline hỗ trợ
  024 6329 6389
Khách Hàng Thường Mua Sách Này

Công Phá Toán - Tập 1 (Lớp 10)

Lời mở đầu Công Phá Toán 1:

Các em vừa trải qua kì thi tuyển sinh vào lớp 10 rất cam go và giờ đây, các em đã chính thức đặt chân lên ngôi trường cấp 3 mà mình hằng mơ ước? Bỏ lại sau lưng những ngày ôn thi miệt mài trong nắng hè oi ả, bỏ lại sau lưng con đường đến trường cấp 2 đầy ắp bao kỷ niệm buồn vui, giờ đây các em bước vào một môi trường học tập hoàn toàn mới vẻ, với thầy cô mới, bạn bè mới, cách thi mới và do đó cách học cũng mới. Bao điều lạ lẫm nhưng đầy hấp dẫn đang chờ các em ở phía trước. Xin chúc các e đạt được nhiều thành công trong năm học này và các năm học tiếp theo.

Sau kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, các em sẽ còn phải trải qua một kì thi đầy thử thách, có tính chất quyết định đến lựa chọn nghề nghiệp của em sau này, đó là kì thi THPT Quốc gia đã được Bộ GD&ĐT đổi mới cách thức tổ chức từ năm 2017, và sẽ được duy trì ổn định trong nhiều năm tiếp theo. Với cách thức tổ chức kì thi mới này, học sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan, đề thi gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 90 phút. Năm 2017, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 12 THPT; năm 2018, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 11 và 12 THPT; từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong Chương trình cấp THPT. Như vậy, năm học 2018-2019 là năm đầu tiên đề thi THPT Quốc gia bao gồm nội dung của cả chương trình THPT.

Với mong muốn đồng hành cùng các em trong suốt ba năm học THPT, mang đến cho các em, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh một bộ sách hệ thống toàn bộ kiến thức và phương pháp giải THPT, đặc biệt theo hình thức trắc nghiệm khách quan, nhằm giúp các em vượt qua kì thi THPT Quốc gia dễ dàng nhất, nhà phát hành sách Lovebook cho ra đời bộ sách Công Phá Toán gồm 3 tập: tập 1 cho chương trình lớp 10, tập 2 cho chương trình lớp 11, tập 3 cho chương trình lớp 12.

Về nội dung, ở cả 3 tập sách, các chủ đề đều được viết theo một cách thức nhất quán, đó là từ hệ thống lý thuyết đến ví dụ minh họa, các dạng bài tập điển hình rồi đến hệ thống bài tập áp dụng và cuối cùng là để ôn tập cho toàn bộ chủ đề (đề gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan). Hệ thống lí thuyết được trình bày đầy đủ nhưng cô đọng, hệ thống ví dụ minh họa chọn lọc, hệ thống bài tập điển hình, bài tập áp dụng và đề ôn tập được thiết kế theo hình thức trắc nghiệm khách quan, được sắp xếp từ dễ đến khó, tất cả đều dễ hiểu và chi tiết.

Ở mỗi ví dụ, bài tập, chúng tôi đều cố gắng trình bày lời giải theo hai hướng: tự luận và trắc nghiệm. Lời giải theo hướng tự luận giúp các em hiểu sâu sắc bản chất vấn đề, lời giải theo hướng trắc nghiệm đưa ra cách làm nhanh nhất, giúp các em tiết kiệm được thời gian làm bài, với sự hỗ trợ từ máy tính cầm tay. Những sai lầm thường gặp, những mở rộng, bổ sung, nhận xét, lưu ý, những "study tips" tức những công thức, cách làm hay, dễ hiểu, dễ thuộc...đều được chúng tôi trình bày trong từng nội dung lý thuyết cũng như bài tập.

Công Phá Toán 1 giúp em được những gì?

Cũng giống như Công Phá Toán 2 (lớp 11), Công Phá Toán 3 (lớp 12), cuốn sách Công Phá Toán 1 sẽ giúp các em giải quyết được những vấn đề sau:

Thứ nhất, cuốn sách giúp các em hệ thống lại toàn bộ những phương pháp, tư duy giải toán trong chương trình lớp 10. Bên cạnh đó, chúng tôi rất chú trọng tới việc xâu chuỗi các kiến thức của lớp 10 với các lớp cấp THCS, đặt trong tương quan với các chương trình của cấp THPT. Chúng tôi cũng chủ động đề xuất hệ thống bài tập phong phú, đa dạng với nhiều dạng toán trắc nghiệm lớp 10 mới.

Thứ hai, cuốn sách giúp các em học sinh nắm được những kĩ năng sử dụng máy tình cầm tay cần thiết trong giải toán lớp 10. Tuy nhiên, những kĩ năng được giới thiệu đều gắn với tư duy giải toán, không chỉ đơn thuần là thao tác bấm máy thông thường.

Thứ ba, cuốn sách tích hợp hệ thống gửi tài liệu qua mail, để học sinh có cơ hội rèn luyện, vận dụng các kiến thức thâu lượm được khi đọc sách. Ngoài gửi qua mail đề và đáp án chi tiết các đề tự luyện theo trình tự thời gian, Lovebook còn gửi thêm một số các tài liệu hay, liên quan tới nội dung cuốn sách sau khi sưu tầm được để độc giả và các em khai thác triệt để giá trị của cuốn Công Phá Toán tập 1 này.

Phần kiến thức lớp 10 tuy được học sớm nhất, vừa là nền tảng cho môn Toán lớp 11, lớp 12; cũng vừa là phần khó nhất trong các dạng bài trong đề thi trắc nghiệm THPT môn Toán theo hình thức thi hiện nay.

Để các bạn học sinh có thể củng cố kiến thức toán lớp 10 cũng như nâng cao hơn các dạng bài, xin giới thiệu cuốn sách Công Phá Toán 1 dành cho học sinh lớp 10. 

Bộ sách Công Phá Toán nói chung cũng như Công Phá Toán tập 1 nói riêng, sẽ giúp các bạn hệ thống lại toàn bộ phương pháp, tư duy giải Toán cần thiết trong toàn bộ chương trình Toán THPT. Công Phá Toán 1 đặc biệt chú trọng tới những vấn đề học sinh hay nhầm lẫn và đưa ra các phương án thích hợp để học sinh không mắc phải sai sót.

Cuốn sách sẽ giúp các bạn học sinh nắm được toàn bộ những vấn đề hay nhất, cần thiết nhất trong 200 đề thi thử của các trường, Sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc. Cuốn sách sẽ giúp các bạn sàng lọc những vấn đề quan trọng và CẦN phải học để tiết kiệm thời gian sưu tầm, in ấn đề.

Hướng dẫn sử dụng sách  Công Phá Toán Tập 1:

Để sử dụng cuốn sách hiệu quả, các em nên có một kế hoạch cụ thể - mục tiêu. Khi có kế hoạch, mục tiêu cụ thể thì chúng ta mới đo lường được hiệu quả sử dụng sách. Ngoài ra, các em cũng nên chuẩn bị một cuốn sách giáo khoa Toán lớp 10 và cuốn Công Phá Kỹ Thuật Casio bên cạnh để tra cứu khi cần thiết.

Đối tượng 1: Mới bắt đầu học chương trình lớp 10

Trong trường hợp này, các em nên học theo trình tự đã được sắp xếp trong sách, cứ lần lượt học: Đầu tiên đọc kỹ lý thuyết, phương pháp, tiếp theo đọc vào ví dụ minh họa và cuối cùng là làm các bài tập tự luyện. Tuy nhiên, khi đọc lý thuyết hay phương pháp mà vẫn còn mơ màng, các em có thể bỏ qua và chuyển sang đọc các ví dụ minh họa. Trong một số trường hợp, thông qua lời giải và phân tích ở phần Ví dụ minh họa sẽ giúp các em hiểu ra nhanh hơn và nắm vững dễ dàng phần lý thuyết, phương pháp. Sau khi kết thúc mỗi chủ đề, các em bấm thời gian 90 phút để hoàn thành các bài kiểm tra.

Đối tượng 2: Học xong chương trình lớp 10

Các em xem phần nào còn yếu, chưa chắc chắn thì đánh dấu lại, xem kĩ ví dụ minh họa. Sau khi xem xong các em luyện hết mọi bài trong phần Bài tập rèn luyện. Trong quá trình làm bài rèn luyện, nhớ đối chiếu ngược trở lại phần lý thuyết và ví dụ minh họa để khắc sâu kiến thức. Ngoài ra, các em cũng có thể làm ngay phần bài tập ở cuối mỗi chủ đề trước khi đọc kĩ nội dung. Việc nắm bắt xem mình đang ở mức độ nào trong các chủ đề trước khi đọc sẽ giúp các em có định hướng, điều chỉnh tốc độ đọc sách hợp lí hơn. Sau khi nghiền ngẫm thật kĩ các chủ đề và làm nhuần nhuyễn 11 bài kiểm tra chủ đề, nhớ luyện kĩ thêm bộ đề trong "Công phá Đề thi các năm"  để vận dụng kiến thức trong đề thi thực tế hiệu quả hơn, tối ưu hơn.

Đố tượng 3: Các em xuất sắc hẳn

Đối với các em có mức độ học giỏi trở lên thì chỉ cần tập trung 2 việc chính. Thứ nhất, các em chỉ cần lưu ý đặc biệt tới các phần Study tips và hệ thống bài tập rèn luyện. Những bài đã quá quen thuộc rồi thì có thể bỏ qua. Ngoài ra, riêng đối với các em thuộc đối tượng 2 và đối tượng 3, các em nên tham khảo thêm trong các bộ đề thi để củng cố thật chắc kiến thức lớp 10. Các bài tập lớp 10 trong "Công phá đề Toán" được chọn lọc rất kỹ nên việc luyện tập trong cuốn sách này sẽ giúp các em củng cố chắc chắn hơn những gì đã học ở Công Phá Toán 2.

Mục lục Công Phá Toán 1:

Chủ đề 1: Mệnh đề - Tập hợp

1. Mệnh đề

2. Tập hợp - Các phép toán trên tập hợp

3. Các tập hợp số

4. Số gần đúng. Sai số

Bài kiểm tra chủ đề 1

Hướng dẫn giải chi tiết chủ đề một

Chủ đề 2: Hàm số bậc nhất và bậc hai

1. Đại cương về hàm số

2. Hàm số bậc nhất

3. Hàm số bậc hai

Bài kiểm tra chủ đề 2

Hướng dẫn giải chi tiết chủ đề 2

Chủ đề 3: Phương trình - hệ phương trình

1. Khái niệm phương trình

2. Phương trình bậc nhất và quy về bậc nhất

3. Phương trình bậc hai và quy về bậc hai

4. Hệ phương trình

Bài kiểm tra chủ đề 3

Hướng dẫn giải chi tiết chủ đề 3

Chủ đề 4: Bất đẳng thức

A. Lý thuyết

B. Các dạng toán điển hình

C. Bài tập rèn luyện kĩ năng

Bài kiểm tra chủ đề 4

Hướng dẫn giải chi tiết chủ đề 4

Chủ đề 5: Bất phương trình - hệ bất phương trình

1. Bất phương trình, hệ bất phương trình một ẩn

2. Bất phương trình, hệ bất phương trình hai ẩn

Bài kiểm tra chủ đề 5

Hướng dẫn giải chi tiết chủ đề 5

Chủ đề 6: Thống kê

A. lý thuyết

B. Bài tập rèn luyện kĩ năng

Hướng dẫn giải chi tiết

Chủ đề 7: Cung và góc lượng giác, công thức lượng giác

1. Cung và góc lượng giác

2. Giá trị lượng giác của một cung. Công thức lượng giác

Bài tập kiểm tra chủ đề 7

Hướng dẫn giải chi tiết chủ đề 7

Chủ đề 8: Vector

1. Định nghĩa và các phép toán vectơ

2. Trục tọa độ và hệ trục tọa độ

Bài kiểm tra chủ đề 8

Hướng dẫn giải chi tiết chủ đề 8

Chủ đề 9: Tích vô hướng của hai vector và ứng dụng

1. Giá trị lượng giác của một góc bất kỳ từ 0 - 180 độ

2. Tích vô hướng của hai vectơ

3. Các hệ thức lượng trong tam giác

Bài kiểm tra chủ đề 9

Hướng dẫn giải chi tiết chủ đề 9

Chủ đề 10: Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

1. Phương trình đường thẳng

2. Phương trình đường tròn

3. Phương trình đường elip

4. Một số bài toán điển hình

- Một số bài toán về giải tam giác

- Một số bài toán sử dụng tích chất hình học phẳng

- Một số bài toán cực trị

Bài kiểm tra chủ đề 10

Hướng dẫn giải chỉ tiết chủ đề 10

Tra cứu thuật ngữ

Video Review bộ sách Công phá Toán 1

 

Mua sách Công Phá Toán - Tập 1 (Lớp 10) ở đâu?

Cuốn sách Công Phá Toán - Tập 1 (Lớp 10) của nhóm tác giả Lovebook biên soạn được Công ty Lovebook phát hành toàn quốc, học sinh có thể ra các hiệu sách gần nhất để tìm mua. Hoặc đặt sách online tại Nhà sách trực tuyến Pibook.vn để được giảm 25-30% giá bìa, Đóng gói cẩn thận, Miễn phí vận chuyển, Giao hàng nhanh toàn quốc

0

0

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com