Sách Văn Học
07/10/2016 20:36

Review sách Chỉ Là Mơ Ước Thôi

Review sách Chỉ Là Mơ Ước Thôi

Một câu chuyện phi thường trong cốt truyện bình dị. 

Bạn sẽ chỉ mất nửa buổi tối hoặc 2 ly trà sữa để đọc hết tác phẩm này.

Chỉ Là Mơ Ước Thôi  

Bạn có từng vu vơ thử vận may bằng 1 vé số? hay 1 game ngẫu nhiên nào đó?

Jo đã thử và cô chẳng ngờ mình lại trúng số độc đắc - 18 triệu Euro. 

Trước khi trúng giả, Jo vốn có cuộc sống hết sức bình thường với đủ nỗi lo: tiền sinh hoạt, tiền cho con gái học ở Anh, tiền viện cho người bố bị Alzheimer. Và Jo cũng mong muốn chút xa hoa như bất cứ người phụ nữ nào: túi Chanel, xe Porsche,... Ai mà chẳng có 1 danh sách những điều muốn thực hiện "nếu có tiền" cơ chứ !

Cũng như bất cứ người bình thường nào, Jo có 1 blog của riêng mình để chia sẻ những kinh nghiệm trong việc trang trí, nội trợ. Cô chẳng nghĩ gì hơn ngoài việc thỏa mãn chính mình và chia sẻ với mọi người. Nhưng không ngờ blog cô lại nhận được nhiều quan tâm và cả những phản hồi vô cùng tích cực. Cuộc sống của Jo trở nên phong phú hơn rất nhiều và cô thấy mình cũng "giá trị" biết mấy giữa thế giới đông đúc này.

Khi đi nhận giải, Jo được gặp 1 bác sĩ tâm lý bởi họ lo rất nhiều trường hợp xấu ngoài mong muốn xảy đến khi cô đột nhiên trúng 1 số tiền "khủng" như vậy! Đủ rắc rối được liệt kê, từ người ngoài, đến người nhà v.v

Jo lặng lẽ giấu kín bí mật này, cho đến 1 ngày 1 người thân yêu của cô phát hiện ra và những biến cố ập đến.

Những yêu thương hóa thành ám ảnh, những kỷ niệm trở thành lừa dối, những con dao sắc nhọn cứa vào lòng, khi tình yêu trở nên thù hận và khiến ta mất hẳn niềm tin vào con người. Trái tim Jo tan nát và quặn đau, Khi tình yêu mới có đến cũng không đủ để khiến Jo thêm 1 lần tin tưởng.

Còn người gây ra đau khổ cho Jo, liệu bạn có thể đồng cảm khi đọc những dòng tâm sự thẳng thắn của hắn? Tình yêu và thói hám lợi, có bao giờ người ta thắng được bản ngã của mình?

Tiền có thể mang lại nhiều thứ, rất nhiều tiền lại mang lại càng nhiều thứ hơn.

Nhưng phải chăng tiền cũng mang đi của bạn nhiều thứ? Tình yêu, hạnh phúc và những điều giản dị?

Chỉ Là Mơ Ước Thôi

Chỉ Là Mơ Ước Thôi đã khẳng định tài năng truyện ngắn tuyệt vời của Gregoire Dalacourt. Sức nến tình tiết của truyện vô cùng mạnh mẽ, đó là điều đã làm nên kỳ tích trong vỏn vẹn 180 trang này! Chỉ Là Mơ Ước Thôi xây dựng một cốt truyện rất đỗi bình dị với những con người bình thường mà bạn có thể gặp ở bất cứ đâu hoặc chính là bạn. Truyện đào sâu vào tâm lý của con người và chứa nhiều đoạn độc thoại nội tâm. Không sử dụng những từ ngứ phức tạp hay quá văn vẻ nên tạo được không khí gần gũi và dễ khiến bạn đọc đồng cảm. 

Chẳng mất gì khi đọc thử một cuốn sách mỏng mà phi thường này!

Hãy thưởng thức tác phẩm này! Sau 2 tiếng, có thể bạn sẽ ước mình không bao giờ trúng sổ số độc đắc đâu!

Thưởng thức sách tại Pibook.vn


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com