Bookcare
12/09/2016 16:10

Chất Liệu Bookmark - Bước Đầu Tạo Dấu Ấn

Điều bạn đang cần để chăm lo cho những cuốn sách là “những chiếc bookmark đúng nghĩa”. Hầu như cuốn sách nào được phát hành đều được kèm theo bookmark với sách, nhưng bạn không ưng ý với bookmark đó, hoặc bạn là mọt truyện tranh mà truyện tranh chắc bao giờ có bookmark cả. Tại sao bạn không tự tạo ra bookmark cho riêng mình?? Vậy nên bây giờ Pi đàm luận với các bạn thứ sơ khai nhất của bookmark là CHẤT LIỆU.

 

Các chất liệu bằng vải: Da, Lụa, Len, Nỉ,…

Bookmark vải Pibook

Một trong những lựa chọn hàng đầu của Pi là các chất liệu vải. Tại sao ư?? Vì chỉ cần tip thêm một cây kim và những cuộn chỉ đầy màu sắc bạn có thể biến đống vải vụn thành những chiếc bookmark đa phong cách, đa kiểu dáng mà bạn thích: phong cách cool ngầu từ một miếng da được khâu mép và thêu hoạ tiết hoa lá cành đơn giản từ chỉ cùng tông, hay một chiếc bookmark dễ thương từ vải nỉ màu sặc sỡ, phong cách vintage thì những dải lụa sẫm màu nhấn nhá hoạ tiết cổ, còn gì đặc biệt hơn một chiếc bookmark dạng dây được móc từ những sợi len nhiều màu sắc,…bạn có thể tạo ra nhiều kiểu dáng phá cách hơn nữa từ vải, tất cả đều trong đầu bạn, hãy bùng nổ nó. Vải có thể dễ bẩn nhưng  có thể dễ dàng giặt sạch. Còn chưa nói bạn có thể tẩm chút nước hoa vào, như vậy lúc nào mở sách ra cũng ngát hương thơm.

Chất liệu giấy, bìa cứng

Bookmark giấy Pibook

Chất liệu thứ hai Pi muốn nói đến là giấy bìa, phổ thông nhưng đừng xem thường nhé! Nếu có thể tự mình vẽ thì tốt, chỉ cần một số hình chibi, hình vẽ của nhân vật bạn thích. Nếu không có máu hoạ sĩ trong người, hãy mua nhiều dấu gỗ đủ kiểu dáng ịn lên giấy, hay đơn giản chỉ là gấp origami, đơn giản dễ làm mà vẫn chất lừ. Bạn có thể phá cách hơn với các hoạ tiết khác đặc biệt hơn, với nhiều biến tấu khác chắc chắn sẽ có ngay một chiếc bookmark ưng ý. Giấy bìa tiện dụng, vừa đủ độ cứng cáp, còn chưa nói rất bền, cũng không dễ bẩn. Nhưng vệt mực hay son ịn lên thì không thể cứu vãn em nó được nữa.

Dây thép màu

Bookmark dây thép Pibook

Xếp hạng thứ 3 chất liệu khá đặc biệt – dây thép màu. Đừng coi thưởng nhé, nhỏ mà có võ đấy. Chỉ cần tham khảo và tưởng tượng một chút, bạn có thể hô biến sợi dây thép đơn giản thành một chiếc bookmark cực độc bằng một chiếc kìm hay kéo dày. Dạng thép dễ làm, vừa bền lại vừa dễ lau chùi, chắc chắn sẽ khiến các Piers hài lòng. Ngược điểm thì kẹp vào sẽ hơi cộm rồi thành lằn trên giấy, và nếu để em ý dạng gắn trang thì các bạn nhớ chú ý kẻo rách giấy nhé!

Gỗ và Kim loại bản mỏng

Bookmark gỗ kim loại

Thứ 4 là miếng gỗ và kim loại mỏng, dạng này đẹp khỏi bàn, bạn cắt tạo các chi tiết cổ điển thì sẽ ẻm bookmark sang chảnh khỏi bàn, nếu gỗ thì lại mang một màu vintage đặc chưng. Chất liệu này sẽ có tình thẩm mỹ cao. Tuy nhiên việc tạo ra những chi tiết sẽ khó khăn và dễ xây sát nên loại này Pi khuyến khích…vác tiền đi mua.

Hãy điểm lại xem các bạn đã dùng những vật gì để đánh giấu sách?? Nhiều khi tiện tay lấy bên cạnh một cây bút, một chiếc chìa khoá hay thậm chí cái kẹo bạn tính vừa đọc sách vừa ngậm, lãng mạn hơn thì một chiếc lá vàng rơi. Tất cả những thứ đó đều là “những chiếc bookmark đặc biệt” của riêng bạn. Chẳng có gì ngạc nhiên mà, hãy quan sát và thử suy nghĩ tìm ý tưởng, chắc chắn bạn còn có thể tìm ra nhiều thứ hay ho khác làm bookmark. À! Pi bật mí nè! Bé mều cũng có thể làm bookmark đấy. Tin không? Không thì nhìn xuống dưới nhé…!

Bookmark mều

Pi hi vọng bài viết này khơi nguồn một phần nàp đó sự hứng khởi và sáng tạo cho bạn. Mua thì dễ, làm mới khó. Tự làm vẫn ý nghĩa hơn hết thảy. Nếu bạn đã làm và thấy tự tin về sản phẩm của mình, hãy gửi ảnh chụp rõ nét sản phẩm ngay cho Pibook để tham gia event Sáng Tạo Bookmark. Các phần quà hấp dẫn đang chờ đón bạn. BỞI VÌ SÁCH KHÔNG CHỈ CÓ CHỮ

_Ame_

 


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com