Review Sách
29/10/2016 10:13

Câu Chuyện Tình Bạn Của Con Mèo, Con Người Và Con Chuột

Review Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó

Trước tiên, tôi xin khẳng định rằng đây thực sự là một cuốn sách bạn nên đọc nếu bạn là người yêu động vật. Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó không chỉ là câu chuyện kể về con mèo và con chuột mà còn là câu chuyện sâu sắc, cảm động về tình bạn giữa hai con vật vốn phải là kẻ thù của nhau; bên cạnh đó, còn là sự thấu hiểu lẫn nhau trong tình bạn giữa Mix và Max.

“Tôi có thể nói rằng Mix là con mèo của Max nhưng tôi cũng có thể tuyên bố rằng Max là con người của Mix.” Câu chuyện bắt đầu như thế. Gắn bó với nhau từ thuở thiếu thời, cho tới ngày Mix đã già và bị mù thì Max cũng tình nguyện không xê dịch bất cứ thứ gì trong nhà.

Đọc Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó, bạn sẽ hiểu rằng trong tình bạn không chỉ có sự cho đi mà con có sự nhận lại. Tình bạn của con mèo già - Mix với con chuột Mexico – Mex chính là sự chia sẻ như vậy. Mix cho phép Mex ăn những hạt ngũ cốc của Max, còn Mex thì là “đôi mắt” của Mix. Nhờ có Mex, Mix đã có thể một lần nữa hưởng thụ cuộc sống tự do của loài mèo. Và nhờ có Mix, Mex có nơi ở, có thức ăn, được trải nghiệm cuộc sống tự do của loài mèo…

Đọc Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó, bạn cũng sẽ biết được rằng tình bạn còn có sự thấu hiểu, thông cảm lẫn nhau và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Tình bạn của Mix và Max chính là sự thấu hiểu như vậy. Mix và Max bên nhau ngay từ khi cả hai còn thơ bé, cho đến tận bây giờ, Mix đã già và bị mù. Vì Mix, Max làm một cửa sổ trên mái để Mix có thể dễ dàng chạy ra ngoài và trở về nhà. Vì Mix, Max tình nguyện không thay đổi vị trí của bất kỳ đồ vật nào trong nhà, để Mix có thể dễ dàng di chuyển trong nhà khi đã bị mù…

Dưới ngòi bút tài tình của Luis Sepúlveda – tác giả của cuốn sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay, tình bạn tay ba Max – Mix – Mex đã được kể một cách đầy ngọt ngào, lôi cuốn, và “Cuốn sách đẹp đẽ này sẽ khiến lũ trẻ và cả người lớn nữa tan chảy. Đúng là một món khoái khẩu!” (La Croix)

***

Cuốn sách hiện được bán phổ biến trên toàn quốc. Bạn có thể mua trực tiếp tại các nhà sách lớn hoặc mua sách online tại các nhà sách trực tuyến có uy tín.

Linh Lys


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com