Bookcare
06/06/2017 10:06

Những Ý Tưởng Về Tận Dụng Sách Cũ Không Tốn Nhiều Công Sức

Cách Tận Dụng Những Cuốn Sách Cũ

Những cuốn sách nhiều khi, bằng một cách nào đó, khiến chúng ta không nỡ bỏ hay ném chúng đi dù cũng chẳng còn đọc đến nữa. Tuy nhiên nếu cứ giữ chúng lại, nhà ta sẽ đầy những thứ giấy báo cũ vô tác dụng, không còn đọc đến nữa. Vậy nên dưới đây Pibook xin được đưa ra vài phương pháp để tận dụng những cuốn sách đã cũ đó, trao cho chúng một diện mạo mới và giúp nhà cửa của bạn sạch sẽ, gọn gàng hơn nhé!

 

1. Giá sách làm từ những cuốn sách đã sử dụng.

 

 

 

Hãy làm cho bức tường nhà bạn khác biệt đi đôi chút bằng cách dùng những cuốn sách đã cũ làm giá đỡ cho những cuốn sách mới. Cách tận dụng sách cũ này khá dễ dàng và còn cho phép bạn được chọn màu, cách bài trí, vị trí theo ý thích của mình.

 

2. Đèn bàn làm từ sách cũ.

 

 

Giờ đây bạn có thể sử dụng những cuốn sách cũ của mình để tạo ra một chiếc đèn bàn độc nhất vô nhị. Giấy sách khá nhẹ và mềm nên bạn có thể di chuyển, sắp đặt chiếc đèn ở đâu tùy thích.

 

3. Lọ đựng bút.

 

 

Những trang giấy chồng lên nhau sẽ dễ dàng tạo nên được một chiếc lọ để bút xinh xắn. Chỉ cần bạn lấy 1, 2 cuốn sách, xếp chúng lên, vẽ vòng tròn và đục lỗ, a ha, bạn đã có được một chiếc hộp đựng bút, đồ dùng nhỏ “toẹt vời ông mặt giời” rồi.

Có khá nhiều cách để tạo ra những hộp bút từ giấy đó, nhưng còn tùy vào khả năng sáng tạo của bạn nha!

 

4. Làm cây Giáng Sinh.

 

 

 

Phải rồi, Giáng Sinh sẽ không có cây thông Noel nữa, sẽ thay bằng cây “sách” Noel đi. Có hơi kỳ quặc đôi chút, nhưng tôi tin rằng nếu bạn đã yêu sách thì cây sách bạn sẽ càng thấy đẹp, nhỉ? Sắp xếp chúng hợp lý một chút, giăng những đồ trang trí phù hợp lên, vậy là ok!

 

5. Hộp thư làm từ sách.

 

 

Giữ nguyên phần bìa và đục vuông phần bên trong cuốn sách, bạn có thể tha hồ đựng đồ ở bên trong. Và đây cũng là cách giữ những thứ bí mật mà không bị ai phát hiện đó, chẳng mấy người lại nghi ngờ một cuốn sách cả!

 

6. Túi xách làm từ bìa sách.

 

 

Chọn những cuốn sách khổ lớn lớn một chút, bìa cứng. Sau đó thêm vài bước khâu vá, trang trí sẽ tạo ra được một chiếc túi như hình trên. Bạn có thể dùng bìa làm mặt ngoài cho chiếc túi, hoặc không thì hãy trang trí nó theo ý mình nhé!

 

7. Làm ghế ngồi từ sách báo cũ.

 

 

Ngoài những đồ vật nhỏ nhỏ thì chắc chúng ta cũng nên có vài đồ nội thất làm từ sách cũ nhỉ? Hãy sử dụng gối chồng lên trên và dây buộc cố định để những chiếc ghế dễ ngồi và chắc chắn hơn nhé!

 

8. Tận dụng những cuốn dày để làm chậu trồng cây.

 

 

Hãy tận dụng những cuốn sách vừa dày vừa nặng để trang trí cho ngôi nhà cũng như mảnh vườn của bạn. Khoét một lỗ trong cuốn sách đó, cho đất vào và tiến hành trồng cây vào đó nhé!

 

9. Tận dụng làm bookmark.

 

 

Hãy dùng những bìa sách đã cũ những có những hình họa ấn tượng mà bạn không nỡ ném đi, cắt chúng ra và bạn đã có một chiếc bookmark rồi đó.

 

10. Làm bàn từ những cuốn sách cũ.

 

 

Hãy thêm một đồ nội thất nữa cho ngôi nhà bạn thêm độc đáo nhé, hãy chồng những cuốn sách cũ lên, dùng keo, hồ dán dính chặt chúng lại. Chờ chúng khô đi là bạn có một chiếc bàn mới rồi đó. Độ cao thấp của bàn thì bạn muốn sao có vậy luôn nhé!

 

- Con Gián


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com