Review Sách
30/06/2017 13:51

Bức thư từ tác giả “Con Cá Trên Cây” : Một Cảm Hứng Phía Sau Câu Chuyện Về Kẻ Khác Biệt

Bức thư từ tác giả “Con Cá Trên Cây” : Một Cảm Hứng Phía Sau Câu Chuyện Về Kẻ Khác Biệt

"Bạn đọc thân mến,

Cũng như bao người trưởng thành khác, tôi từng là một đứa trẻ.

Tôi khá bình thường ở nhiều phương diện. Nhưng là một đứa con gái có bạn thân là anh trai và lũ con trai trong xóm, tôi lại biết đủ trò như trèo cây, trượt ván, bóng chày,… Tôi luôn tự tin mỗi khi tham gia cầm chày hay trượt ván, cảm giác như tôi có thể cân cả thế giới này vậy.

Nhưng khi tôi đến trường học thì mọi chuyện lại khác. Tôi nhớ mình ngồi trong lớp nhìn các bạn học xung quanh và luôn tự hỏi tại sao mình không thể giống họ. Tại sao họ lại có thể làm mọi việc ở trường nhanh đến vậy? Lúc bằng tuổi Ally Nickerson, tôi nhớ mình ngồi trên bàn ăn, nhìn chằm chằm vào vở ghi của anh trai và băn khoăn liệu mình có qua được trung học. Cũng như Ally, tôi không biết mình rồi sẽ thành người thế nào.

Tôi lên lớp 6, thầy Christy đã chủ nhiệm lớp và cũng chính là hình mẫu của nhân vật thầy Daniels trong câu chuyện. Khi đó tôi không hề biết thầy sẽ thay đổi con đường đời của tôi sau này. Vì sao ư? Bởi vì thầy đã thay đổi nhận thức của tôi, cách tôi nhìn nhận bản thân và nó đã có tác động thật sự mạnh mẽ.

Trước đó, tôi đã luôn nghĩ là những bạn khác đều tốt hơn tôi. Sau đó tôi mới biết là, việc họ làm bài kiểm tra tốt hơn tôi không khiến họ tốt đẹp hơn, mà chỉ biến họ thành những người giỏi học, giỏi thi. Nhưng lúc đầu tôi đã không nghĩ đến tác dụng tiêu cực của các bài kiểm tra, tôi chỉ nghĩ được là do bản thân dốt nát. Vì vậy mà suốt khoảng thời gian đó tôi không cố gắng hết sức mình, cứ luôn cho rằng việc đó không quan trọng.

Nhưng thầy Christy đã tin tôi. Thầy nhờ tôi kèm các em lớp dưới, tự tay chọn ra những cuốn sách để giúp tôi đọc và vượt ra khỏi nhóm đọc kém nhất lớp. Thầy luôn mỉm cười mỗi khi tôi bước vào lớp, và dần dần tôi đã có được sự tự tin để bước ra làm chủ thế giới.

Trong mỗi chúng ta đều có những tài năng cũng như khuyết điểm trong một vài lĩnh vực nào đó.  Thật ra tôi học được từ những thất bại nhiều hơn cả. Chẳng gì là dễ dàng cả, vẫn có cái gì đó ta không làm được, ta sai lầm.  Nhưng sai lầm chỉ dừng lại nơi chúng ta xảy ra, sai lầm không nhất định dẫn bạn đến thất bại. Khả năng đứng lên sau vấp ngã, làm mới bản thân và thử sức lần nữa mới là sức mạnh thật sự, đó chính là những thứ bạn sẽ mang theo trên cả quãng đời. Nếu bạn có thể tạo thói quen đứng dậy và làm lại sau mỗi thất bại, thì bạn đã có một kho báu kỳ diệu trong chính bản thân rồi đó.

Cảm ơn các bạn vì đã chọn đọc ‘Con Cá Trên Cây’ . Tôi hi vọng rằng bạn đã có những trải nghiệm thú vị về câu chuyện của Ally, Keisha, Albert, thầy Daniels và những nhân vật khác.

Và hãy nhớ rằng: Những bộ óc vĩ đại thì luôn khác thường!

Trân trọng,

Lynda "

Nguồn: Readbrightly

Pibook.vn


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com