Bookcare
12/06/2018 23:50

Bookcare Là Gì? Mua Bọc Sách Plastic Ở Đâu?

 Bookcare Là Gì? Mua Bọc Sách Plastic Ở Đâu?

Bookcare là tên gọi của dịch vụ bọc sách Plastic cao cấp của Nhà sách trực tuyến Pibook dành cho tất cả đầu sách có cấu tạo vật lý phù hợp với quy cách bọc được khách hàng mua sách online tại Pibook. Đây là loại bao sách cao cấp bởi mỗi bao sách plastic sẽ được ép riêng theo kích thước riêng của từng cuốn sách không phải loại bọc vở công nghiệp mà học sinh thường sử dụng để bọc sách vở thông thường. Chất liệu giấy bọc sách cũng dày hơn, dai hơn, hai mép được ép nhiệt với độ bền cao rất khó bị bung rách trong quá trình sử dụng.

 

Click để đọc nhanh nội dung bài viết :

Ưu điểm của dịch vụ bọc sách bookcare:

Lớp áo Plastic bọc bên ngoài bìa sách giúp bìa sách luôn được bảo vệ tối đa trước những tác động bên ngoài trong quan trình sử dụng sách:

 • Bảo vệ bìa sách không bị quăn mép
 • Giúp cuốn sách trông thật đẹp và sáng sủa khi có thêm lớp áo plastic bọc bên ngoài bìa
 • Cầm sách bám tay hơn (Các bạn hay nằm đọc sách sẽ rất thích ưu điểm này của bookcare)
 • Trách nước (Nếu chẳng may bạn có đặt cuốn sách lên mặt bàn có nước hay không để ý làm đổ nước vào cuốn sách, thì lớp bọc plastic bìa sẽ giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng của nước đến cuốn sách của bạn)
 • Tránh xước bìa (Cuốn sách trong quá trình bạn sử dụng sẽ rất dễ bị xước đặc biệt là loại bìa in được phủ bóng kính hoặc các bìa sách tối màu theo thời gian sử dụng bìa sách sẽ ngày càng nhiều vết xước được lộ rõ. Lớp bọc bìa sách của dịch vụ bookcare sẽ giúp bạn tránh bị xước hoàn toàn trong trường hợp này)
 • Tránh bụi bẩn, hạn chế bay màu bìa sách và dễ vệ sinh (Với những cuốn sách bìa trắng hoặc sáng màu sẽ dễ bị bám bụi và bẩn mà mắt thường bạn có thể thấy rất rõ. Để vệ sinh các vết bẩn này phải cẩn khăn giấy ẩm thì mới có thể làm sạch được. Việc lau bìa sách bằng khăn giấy ẩm làm bìa sách nhanh bay màu và tăng nguy cơ gây ẩm mốc cho cuốn sách. Sử dụng bao sách plastic khiến cho việc vệ sinh bìa sách của bạn cực kỳ an toàn và hiệu quả)

 

Nhược điểm của bookcare:

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm hữu ích bên trên thì bookcare cũng có vài nhược điểm nho nhỏ:

 • Dễ bám bụi hơn : Do giấy bọc sách được làm bằng chất liệu PVC, nhựa plastic nên sẽ dễ bị bám bụi hơn so với bìa giấy thường của cuốn sách. Nhược điểm này rất dễ khắc phục vì ưu điểm cực dễ vệ sinh. Chỉ cẩn một mẩu giấy là có thể lau sạch bụi mà không lo bị xước, bay màu hay ẩm mốc khi dùng khăn ẩm.
 • Khi thời tiết ẩm các lớp bìa sách của các cuốn sách đặt chồng nên nhau hơi bị dính vào nhau. Việc dính này không gây ảnh hưởng gì đến bìa sách bên trong mà chỉ khiến cho thao tác lấy sách của bạn phải dùng thêm một chút lực để tách hai cuốn sách ra. Ngoài ra bạn cũng nên để sách ở những nơi khô thoáng vừa giúp giấy của sách tránh được ẩm mốc vừa giúp cho lớp bìa plastic không bị dính vào nhau do không khí ẩm.

 

Điều kiện để được sử dụng dịch vụ bookcare của Pibook:

90% sách bìa mềm khi mua online tại Nhà sách trực tuyến Pibook.vn được sử dụng dịch vụ Bookcare bọc sách cao cấp Miễn Phí. Còn lại những loại sách dưới đây sẽ không được áp dụng book care:

 • Sách bìa cứng: Tất cả các sách bìa cứng đều không áp dụng bookcare do kết cấu vật lý của bìa sách không thể uốn cong để luồn bìa bọc plastic vào được.
 • Sách có kết cấu bìa được thiết kế đặc biệt. Nếu bọc plastic cho bìa sẽ làm hỏng hoặc giảm giá trị thiết kế đặc biết của bìa. VD: Gáy sách là loxo xoắn
 • Sách được đóng hộp boxset. Các hộp boxset đựng sách đều được làm vừa vặn với khổ sách nên khi bọc plastic cho bìa sẽ không thể cho sách vào trong boxset được nữa.
 • Sách Tham khảo khổ A4: Hầu hết các sách tham khảo, sách ôn luyện thi quốc gia đều được thiết kế khổ sách A4 hoặc khổ 19x27cm sẽ không được áp dụng bookcare
 • Sách tranh ảnh thiếu khi, sách ehon hoặc sách quá mỏng dưới 0,5cm cũng sẽ không được áp dụng bookcare.
 • Sách có khổ sách chiều ngang lớn hơn 18cm sẽ không được sử dụng bookcare. Do chiều ngang của khổ bọc plastic lớn hơn chiều ngang của máy bọc plastic
 • Truyện tranh Manga (Khách hàng muốn sử dụng bookcare cho truyện tranh manga sẽ sử dụng dịch vụ bọc truyện tranh với phí bọc là 3.000d/cuốn)

Sử dụng dịch vụ Bookcare có phải trả thêm phí? Mua bọc sách plastic ở đâu?

Tất cả các sách phù hợp với điều kiện áp dụng dịch vụ bookcare ở phía trên sẽ được Nhà sách Pibook tự động áp dụng Miễn phí cho khách hàng mua sách online tại Pibook.vn. Như vậy khách hàng sẽ không phải trả thêm bất cứ một loại phí gì để có thể sử dụng và trải nghiệm dịch vụ bọc sách Plastic Cao cấp Miễn Phí

Pibook không cung cấp dịch vụ bọc bìa Plastic cho Sách không đặt tại Pibook.vn. Do đó khách hàng không thể đăng ký mua thêm bọc sách hoặc yêu cầu sử dụng riêng dịch vụ Bookcare cho sách không được mua tại Pibook.

 

 • Dịch vụ Bọc sách Miễn Phí không áp dụng cho Truyện tranh Manga
 • Dịch vụ Bao sách Plastic không chỉ áp dụng tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng mà áp dụng cho tất các các đơn hàng đặt sách online tại Pibook đều được sử dụng dịch vụ bao sách Miễn Phí

Khách hàng có phải tự mình bọc sách khi sử dụng Bookcare không?

Bookcare là dịch vụ gia tăng giá trị cho khách hàng khi mua sách online tại Pibook. Tất cả sách đặt mua online sẽ được Pibook tự động bọc sẵn cẩn thận cho từng cuốn sách trong đơn hàng, khách hàng không phải học cách bọc sách plastic để tự mình bọc sách.

Nếu khách hàng không muốn sử dụng dịch vụ Bookcare thì có thể yêu cầu bỏ dịch vụ bọc sách bằng cách ghi chú vào trong đơn hàng là Không sử dụng Bookcare hoặc giữ nguyên bìa sách không bọc.

 


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com