Review Sách
21/09/2016 00:00

3 Người 1 Chuyện Tình Và 1 Đứa Trẻ

3 Người 1 Chuyện Tình Và 1 Đứa Trẻ

" Đây không phải là câu chuyện về ấu thơ hay tuổi học trò. Đây là câu chuyện viết dưới cách nhìn trong veo và lớn lên từ tuổi học trò"

Với tư cách là một fan của Chú Ánh, cầm trên tay 1 tác phẩm mới của chú chắc chắn không thể không bồi hồi

Tựa đề đánh thẳng ngay vào chủ đề nhạy cảm “yêu đương” lắm cung bậc cảm xúc mà lối văn chương “mộng mơ ấu thơ trong veo” của chú chắc chắn sẽ rất miểu tả rất khác lạ.

Gập trang sách cuối cùng lại, trái tim hoàn toàn đồng ý với lí trí đây đích thực là một bước ngoặt trong những TÁC PHẨM ĐÁNG ĐỌC NHẤT NĂM 2016 này!

Đột phá trong NGÔI KỂ ĐA DẠNG! Đọc cuốn sách ta sẽ hết sức ngỡ ngàng với lối dẫn truyện từ xen kẽ thực tại tương lai, chuyển từ nhân vật này sang nhân vật khác, từ Vinh – chàng trai nhạy cảm với triết lý sống rất “ngây thơ”, đến Phúc – chàng trai sớm trưởng thành với quan điểm rất mạnh mẽ và hoang dại, đến Miền – cô gái trong trẻo và giàu mơ mộng. Chúng ta lần lượt được đi vào thế giới riêng của mỗi nhân vật để trải nghiệm phong phú cách nhìn cho cùng 1 sự việc.

Có ai tin nổi MOTIF KINH ĐIỂN Người – Mình - Yêu – Yêu – Bạn – Thân – Mình lại đi vào “Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình” một cách kỳ lạ như thế. Khi tình yêu và tình bạn va chạm với nhau, ba cô cậu mới lớn đã làm gì? Khi cô nàng thì ngồi cạnh chàng trai âm thầm thích cô và cô lại thành cặp với bạn thân nhất của hắn! Có ghen tuông, có xấu hổ, có tránh mặt và có cả những trận đánh nhau vì tình yêu “trái ngang” giữa “tình anh em” gắn bó chia nhau cả cây kem!

Một ĐỨA BÉ ra đời NGOÀI MONG MUỐN, sự ra đi đột ngột chỉ trong một đêm của một người trong đằng đãng gần 10 năm. Tình tiết trong “Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình” bất ngờ và chỉ được giải quyết sau rất nhiều chương. Sự thật rơi “bụp” lên trang sách trong vỏn vẹn một câu nói!

 Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Một tình bạn bằng hữu vô tư giữa những thằng con trai mới lớn nhưng mỗi người một cá tính đối lập nhau.

Một tình yêu đầy si mê của tuổi trẻ khiến người ta bị cuốn vào rơi vào vòng xoáy ái tình mà rất nhiều nắm sau trái tim vẫn chưa thôi thổn thức. Và cả những nóng bỏng của tuổi mới lớn, ghi dấu những ngày vụng dại của tuổi trẻ!

Một mối tương tư ấm áp và chan chứa như ánh mặt trời luôn hướng về người con gái dù cô ấy có ở bên cạnh ai. Mối tương tư ấy lớn dần thành tình yêu trong trẻo, tận tụy và đầy bao dung bất chấp mọi việc ở quá khứ, hiện tại và ngay cả tương lại.

Một sự trỗi dậy của cảm xúc muốn bỏ trốn khỏi thực tại để đi theo thứ “gần như là tình yêu”.

Tất cả cung bậc yêu thương, hờn ghen, lãng quên, hi vọng và vị tha đó đều được truyền tải trọn vẹn trong “ Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình” theo một cách rất “Nguyễn Nhật Ánh”. Mỗi suy nghĩ của người trong cuôc của mối tình tay ba này lại cho ta 1 vỡ lẽ về tình yêu, tình bạn.

Tò mò trỗi dậy mỗi khi ta bắt gặp đoạn đối thoại giữa “chú và cháu” in nghiêng đầu mỗi chương. Những đoạn đối thoại ngộ nghĩnh nhưng khơi gợi từ những nhận xét hết sức ngây thơ mà nhạy cảm từ chú bé. Và những hồi tưởng miên man của “chú”. Và tất cả những đoạn hội thoại mơ hồ ấy cuối cùng lại là một miếng ghép quan trọng làm sáng tỏ bức tranh câu chuyện của chúng ta!

 Cái kết nào cho truyện tình tay ba? Tình yêu giản dị chân thành? Hay tình yêu nồng cháy tuổi trẻ?

Một cái kết không bất ngờ nhưng cách Phúc – Vinh – Miên đưa ra quan điểm về tình yêu rồi hành động đó khiến không biết bao người rơi lệ!

Nếu là một fan của chú Ánh, đây là tác phẩm không thể bỏ qua

Nếu bạn đã ngán những tản văn, tự truyện Việt Nam, đây chính là một món lẩu đậm vị và mới lạ cho tâm hồn!

Chưa bao giờ những triết lí tình yêu lại trở nên tự nhiên đến thế! Bởi cách diễn tả hết sức giản dị dễ hiểu được đặt trong bối cảnh rất thực của câu truyện.

Chỉ một cuốn sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình tất cả quan niệm về tình yêu của bạn sẽ thay đổi!!

“ Nhưng tình yêu là câu chuyện của trái tim, tại sao tôi phải cố giữ nó bằng kỹ năng?”

“Bởi cũng như con người, con tim cũng có những giới hạn. Nó cũng đầy rẫy những lối lầm. Nhưng cho dù vậy, lỗi lầm của con tim là loại lỗi lầm đáng tha thứ nhất trong những lỗi lầm con người mắc phải.”

“Trái tim có ngữ pháp của riêng nó và trong hệ thống ngữ pháp rối rắm và đầy tính mờ đục đó, "yêu" là một động từ bất quy tắc”

"Cô có thể chết vì Phúc nhưng cô chắc chắn sẽ sống vì Vinh"

 

Đón đọc Ngày Xưa Có Một Truyện Tình của tác giả Nguyễn Nhật Ánh tại Pibook.vn 

- by Q - 


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com